กลเม็ดง่ายๆที่สามารถจะช่วยคุณค้นหาร้านรวงที่เยี่ยมที่สุดในเรื่องตู้คอนเทนเนอร์

จัดงานกิจกรรมแบบ เว้นระยะเพื่อสังคม ความคิดสร้างสรรค์สู้Covid-19

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ โคโรน่าไวรัส นอกเหนือจากที่จะทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวต้องซบเซาแล้ว อีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลพวงไปแบบเต็มๆก็คือธุรกิจงานจัดเพื่อแสดงสินค้า รวมทั้ง อีเวนท์ทั้งยังแบบอินดอร์ เอ้าท์ดอร์

โดยหลังจากที่เกิดวิกฤติ โควิด ทั้งยังเจ้าของกิจการ ดารา นักแสดง นักร้อง ที่เคยไปออกอีเวนท์ ก็ได้รับผลพวงไปตามๆกัน บางบริษัทจะต้องปิดตัว คณะทำงานและพนักงานจำเป็นต้องไม่มีงานทำ

image

หนึ่งในแบบการเข้าถึงลูกค้าที่ได้รับความนิยม จำต้องกลับมาซบเซา นั่นก็เพราะว่าจากเหตุการณ์ ไวรัสโคโรน่า ทำให้คนไม่สามารถไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากๆได้ รวมทั้งเนื่องจากต้องสร้างระยะห่างทางสังคมนี้ การเอาตัวรอดของธุรกิจงานจัดสำหรับแสดงสินค้ารวมทั้งอีเวนท์จึงเป็นได้อย่างยากลำเค็ญ ตู้คอนเทนเนอร์ ประกอบกับตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเจ้าของสินค้าเองก็ต้องจำกัดงบประมาณของตนสำหรับเพื่อการโฆษณาแล้วก็ทำการตลาด ทำให้ธุรกิจนี้จะต้องได้รับการผลักดันและส่งเสริมให้กลับมาได้อย่างเร็วที่สุด ซึ่งเจ้าของกิจการเองก็ต้องมีกระบวนการทำโปรโมชั่น หรือ ทำราคาพิเศษให้ลูกค้ากลับมาลงทุนกับการออกอีเวนท์อีกที

ปัญหาสำคัญที่จำต้องแก้ก็คือจะทำเช่นไร ให้คนที่มางาน มีระยะห่างกันให้ได้มากที่สุด ด้วยเหตุว่าหากว่าสถานการณ์โควิด ในประเทศไทยจะดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังคงต้องตั้งการ์ดเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้มีการระบาดหนักอีกครั้ง นี่ถือเป็นปัญหาสำคัญที่คนในวงการธุรกิจอีเวนท์ต้องแก้ให้ได้

โดยหนึ่งในขั้นตอนการที่จะทำให้แก้ไขโจไทย์นี้ได้ก็คือ การผลิตกฎข้อบังคับให้กับผู้เข้าร่วมงาน แต่ว่าจะสร้างกฎอย่างไร ไม่ให้ผู้ที่มาร่วมงานรู้สึกอึดอัด หรือโดนบังคับ เนื่องจากว่าแม้กระทั่งทุกคนยินดีที่จะให้ความร่วมมือเรื่องกฎที่ต้องปฏิบัติ แต่งานอีเวนท์เป็นงานที่ย้ำความสะดวกสบาย และ เบิกบาน ด้วยเหตุนี้กฎที่ตั้งขึ้น จะต้องครีเอทให้มีความสนุกสนานผสมอยู่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานไม่ต้องรู้สึกถึงความกดดัน รวมทั้งมีอารมณ์ร่วมกับงานได้อย่างเต็มเปี่ยม

นอกจากเรื่องของกฎระเบียบแล้ว รูปแบบของงานก็เป็นอีกหัวใจหลักที่จะช่วยเสริมความน่าสนใจ รวมทั้งต้องช่วยการสร้างระยะห่างทางด้านสังคมในงานที่จัดขึ้นสำหรับการแสดงสินค้าหรืองานอีเวนท์ให้เป็นไปได้ด้วย แน่นอนว่าการวางแพลนลักษณะของงานนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เป็นต้นว่า โลเคชั่น ขนาดของงาน และก็สินค้าที่อยากเสนอ

ตู้คอนเทนเนอร์มือสองยอดเยี่ยมในตัวเลือกที่สามารถตอบปัญหาได้ เพราะสามารถโยกย้ายได้จริง ลงทุนเพียงแค่ครั้งเดียว คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าหนึ่งงาน โดยข้างในตู้คอนเทนเนอร์ ก็สามารถนำไอเดียออกแบบตกแต่งให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ได้ด้วย แต่ละตู้คอนเทนเนอร์ก็มีแอร์คอนดิชั่นเนอร์ในตัว ทำให้ผู้ร่วมงาน ไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปเบียดเสียดเยียดยัดกันในงานแบบบูธชนบูธอีกต่อไป ดังนี้เจ้าของงานควรกำหนดปริมาณผู้เข้าชมในแต่ละครั้ง เพื่อผู้เข้าร่วมงานยังคงสร้างระยะห่างทางสังคมที่ถูกต้องได้ นี่อาจเป็นหนทางหนึ่งสำหรับการปรับพฤติกรรม ที่จะทำให้ธุรกิจงานจัดเพื่อแสดงสินค้าและก็อีเวนท์กลับมาผงาดได้อีกรอบ